Dự báo tăng trưởng GDP của các quốc gia trên thế giới năm 2023
11:26 07/02/2023
Đồ thị thông tin dưới đây thể hiện dự báo của các quốc gia trên thế giới trong năm 2023, dựa trên dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới tháng 10/2022 và cập nhật tháng 1/2023...

Kể từ khi chiến tranh Nga-Ukraine nổ ra vào cuối tháng 2/2022, suy thoái kinh tế toàn trở thành một chủ đề "nóng" khi nói về triển vọng kinh tế thế giới năm 2023. 

Lạm phát cao do giá năng lượng tăng là một phép thử với tăng trưởng GDP toàn cầu. Cùng với đó, chính sách tiền tệ thắt chặt tại Mỹ, với lãi suất tăng từ gần 0% lên hơn 4% trong năm 2022, báo hiệu một cuộc suy thoái xảy ra trong 1-2 năm nữa.

Với các nền kinh tế châu Âu, giá tăng lượng cũng ảnh hưởng lớn. Tin tốt là giá các mặt hàng năng lượng gần đây đã giảm so với mức đỉnh hồi tháng 3 năm ngoái, nhưng châu lục này vẫn đang đối mặt nhiều bất ổn.

Đồ thị thông tin dưới đây thể hiện dự báo của các quốc gia trên thế giới trong năm 2023, dựa trên dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới tháng 10/2022 và cập nhật tháng 1/2023. 

Dự báo tăng trưởng GDP của các quốc gia trên thế giới năm 2023 - Ảnh 1
https://vneconomy.vn
Top
Thăm dò
Ban quản lý các KCN Bắc Ninh hỗ trợ doanh nghiệp công tác phòng, chống Covid-19
Quảng cáo
Đăng ký kết nối làm việc với các doanh nghiệp trong các KCN Bắc Ninh Công ty Tân Phát
Văn bản, chính sách mới Hỗ trợ thông tin đất-xưởng Quản trị web Đăng tin tuyển dụng Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bắc Ninh Doanh nghiệp trong các KCN Bắc Ninh-Enterprises in Bac Ninh Industrial Parks Chứng chỉ Năng lực hoạt động xây dựng của Trung tâm Hỗ trợ đầu tư và phát triển KCN Bắc Ninh Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động
Tỷ giá ngoại tệ