Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 11 giảm 3,13%
15:57 01/12/2022
Theo báo cáo của Cục Thống kê, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 11/2022 trên địa bàn tỉnh ước tính giảm 3,13% so với cùng tháng năm trước.

Sản xuất tại Công ty TNHH HyunJung Vina, Cụm công nghiệp Hạp Lĩnh, thành phố Bắc Ninh.

Biến động giá nhiên liệu, nguồn cung nguyên phụ liệu nhập khẩu khan hiếm đang khiến nhiều doanh nghiệp thuộc ngành công nghiệp chế biến, chế tạo gặp nhiều khó khăn; bất ổn chính trị cũng đẩy giá leo thang, làm chậm thời gian giao và nhận hàng; đây chính là những yếu tố gây áp lực đến hoạt động sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Diễn biến chỉ số IIP ở các ngành như sau: Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo, so với tháng trước và cùng tháng năm trước lần lượt là giảm 1,51% và giảm 3,21%. Sản xuất, phân phối điện, khí đốt, nước nóng, hơi nước và điều hòa không khí giảm 8,9% nhưng tăng 12,05%. Riêng ngành cung cấp nước, hoạt động quản lý và xử lý rác thải, nước thải tăng ở cả 2 gốc so sánh (+2,28%) và (+9,53%).

Về các sản phẩm công nghiệp, so với tháng trước, có 16/23 sản phẩm chủ yếu đạt mức tăng, trong đó, có 4/6 sản phẩm trọng điểm của tỉnh đạt mức tăng: Sản phẩm điện thoại di động thường (+24,1%); Pin điện thoại các loại (+17,3%); Đồng hồ thông minh (+13,7%). So với cùng tháng năm trước, chỉ có 39% sản phẩm chủ yếu đạt mức tăng, trong đó có 2/6 sản phẩm trọng điểm của tỉnh đạt được mức tăng đó là: Linh kiện điện tử (+6,2%); Điện thoại di động thường (+3,1%).

bacninh.gov.vn
Top
Thăm dò
Ban quản lý các KCN Bắc Ninh hỗ trợ doanh nghiệp công tác phòng, chống Covid-19
Quảng cáo
Công ty Tân Phát Đăng ký kết nối làm việc với các doanh nghiệp trong các KCN Bắc Ninh
Văn bản, chính sách mới Hỗ trợ thông tin đất-xưởng Quản trị web Đăng tin tuyển dụng Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bắc Ninh Doanh nghiệp trong các KCN Bắc Ninh-Enterprises in Bac Ninh Industrial Parks Chứng chỉ Năng lực hoạt động xây dựng của Trung tâm Hỗ trợ đầu tư và phát triển KCN Bắc Ninh
Tỷ giá ngoại tệ