Doanh thu năm 2021 của Samsung Việt Nam đạt 74,2 tỷ USD
21:29 20/01/2022
Ngày 19-1, Samsung Việt Nam công bố kết quả kinh doanh năm 2021. Vượt qua những khó khăn do dịch COVID-19, năm 2021, doanh thu của Samsung Việt Nam đạt 74,2 tỷ USD tăng 14% so với với năm 2020, kim ngạch xuất khẩu đạt 65,5 tỷ USD tăng 16% so với năm 2020.

Nhà máy của Samsung tại KCN Yên Phong I.

 

Đạt được kết quả này là do các nhà máy của Samsung nghiêm túc tuân thủ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Chính phủ Việt Nam khi làn sóng COVID-19 lần thứ tư diễn biến phức tạp từ cuối tháng 4- 2021. Trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 - 2021, các nhà máy của Samsung Việt Nam và các nhà cung ứng đặt tại các địa phương có sự bùng phát dịch mạnh mẽ phải thực hiện một số biện pháp phòng dịch quyết liệt nên Samsung đã gặp phải một số khó khăn trong việc cung cấp linh, phụ kiện khiến sản xuất bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ toàn diện của Chính phủ, chính quyền các địa phương và sự nỗ lực của hơn 100 nghìn nhân viên của Samsung sẵn sàng ở lại nhà máy theo quy định “3 tại chỗ”, nên những khó khăn này đã nhanh chóng được giải quyết, hoạt động sản xuất không bị gián đoạn.

Đặc biệt, để đảm bảo việc cung cấp linh kiện không bị gián đoạn, Ban lãnh đạo Samsung đã coi việc hỗ trợ các nhà cung cấp phòng dịch, duy trì ổn định sản xuất là nhiệm vụ trọng tâm và thực hiện nhiều biện pháp hỗ trợ tích cực. Samsung Việt Nam cũng phối hợp chặt chẽ với các chính quyền địa phương nơi có nhiều nhà cung cấp như Bắc Giang, Vĩnh Phúc để giải quyết và hỗ trợ các vấn đề liên quan đến vận chuyển hàng hóa, di chuyển của nhân lực.

Hiện tại hơn 50% sản lượng điện thoại Samsung toàn cầu được sản xuất tại Việt Nam. Các sản phẩm di động thông minh được sản xuất tại các nhà máy Samsung tại Việt Nam đang được xuất khẩu đi 128 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong năm 2021 Samsung cho ra mắt các sản phẩm gây tiếng vang lớn trên thị trường toàn cầu được sản xuất tại Việt Nam như Galaxy Z Fold 3 và Galazy Z Flip 3 góp phần chủ lực trong doanh thu của Samsung Việt Nam. Các mẫu điện thoại gập bán được hơn 4 triệu sản phẩm trên toàn thế giới, tăng 4 lần so với năm 2020. Trong thị phần của điện thoại Samsung tại Mỹ, lượng bán ra của các dòng điện thoại gập đã tăng từ 0,6% năm 2020 lên 12% trong năm 2021. Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam Choi Joo Ho, khẳng định: “Chúng tôi không thay đổi chiến lược kinh doanh tại Việt Nam do đại dịch COVID-19. Ngoài việc giải ngân toàn bộ vốn đầu tư đã được phê duyệt, hàng năm Samsung duy trì đầu tư bổ sung hàng trăm triệu USD nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm. Lũy kế, hết năm 2021, tổng vốn đầu tư của Samsung Việt Nam là 18 tỷ USD, đạt 102% so với vốn đầu tư được phê duyệt vào năm 2020 là 17,7 tỷ USD.”

Samsung Việt Nam đang vận hành 6 nhà máy sản xuất tại các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên, thành phố Hồ Chí Minh, 1 Trung tâm nghiên cứu phát triển (R&D) tại Hà Nội và một pháp nhân bán hàng. Trong kế hoạch phát triển của Tập đoàn Samsung, Việt Nam đang vượt qua vai trò là cứ điểm sản xuất trọng điểm toàn cầu và sẽ trở thành trung tâm chiến lược về R&D. Trung tâm R&D tại Hà Nội có tổng vốn đầu tư 220 triệu USD, dự kiến khánh thành vào cuối năm 2022 , sẽ tập trung nghiên cứu những xu hướng công nghệ mới của thế giới như AI, Big Data, IoT... nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu và phát triển trung, dài hạn.

baobacninh.com.vn
Top
Thăm dò
Ban quản lý các KCN Bắc Ninh hỗ trợ doanh nghiệp công tác phòng, chống Covid-19
Quảng cáo
Đăng ký kết nối làm việc với các doanh nghiệp trong các KCN Bắc Ninh Công ty Tân Phát
Văn bản, chính sách mới Hỗ trợ thông tin đất-xưởng Quản trị web Đăng tin tuyển dụng Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bắc Ninh Doanh nghiệp trong các KCN Bắc Ninh-Enterprises in Bac Ninh Industrial Parks Chứng chỉ Năng lực hoạt động xây dựng của Trung tâm Hỗ trợ đầu tư và phát triển KCN Bắc Ninh Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động
Tỷ giá ngoại tệ