Khai trương Trung tâm đào tạo kỹ thuật công nghệ Goertek Việt Nam
09:42 15/04/2022
Ngày 13-4, tại KCN Quế Võ, Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Goertek Vina (Goertek Việt Nam) tổ chức khai trương Trung tâm đào tạo kỹ thuật công nghệ Goertek Việt Nam và ký kết hợp tác giữa Trung tâm với các trường nghề. Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn chúc mừng sự hợp tác giữa Goertek và các trường về đào tạo nguồn nhân lực.

 

Thành lập từ tháng 3-2013, Goertek Việt Nam hiện có hai cơ sở chính tại Bắc Ninh và Nghệ An, mở rộng hàng chục nhà máy, với hơn 30.000 nhân viên. Được sự ủng hộ và hỗ trợ từ Chính phủ cũng như hợp tác từ phía các nhà trường, lấy tiêu chí "nhân tài là trọng tâm” trong phát triển, Công ty đã thành lập Trung tâm đào tạo kỹ thuật công nghệ, nhằm thực hành nghề nghiệp cho đối tượng lao động trực tiếp như nhân viên kỹ thuật, quản lý sản xuất (tổ trưởng, tổ phó..)….Học viên được đào tạo chuyên sâu về thực hành với thời gian liên tục trong khoảng 5 tháng, sau đó được tuyển dụng trực tiếp và làm việc cho doanh nghiệp.

Việc thành lập Trung tâm giúp Goertek sẽ phát triển được một lực lượng lao động nòng cốt có chuyên môn và trình độ cao, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng và của tỉnh Bắc Ninh nói chung. Với phương châm “Bồi dưỡng nhân tài, cùng nhau tạo ra tương lai”, năm 2022 Trung tâm phấn đấu đào tạo 800 nhân viên, năm 2023 là 1500 nhân viên, đến năm 2025 là 3.500 nhân viên.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn và các đại biểu thị sát Trung tâm đào tạo kỹ thuật công nghệ Goertek Việt Nam.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn chúc mừng Công ty đã có bước phát triển mới trong sản xuất kinh doanh, đặc biệt là đánh giá cao ý tưởng kết nối doanh nghiệp và các trường nghề trong chiến lược đào tạo, phát triển về nguồn nhân lực. Việc thành lập Trung tâm đào tạo kỹ thuật công nghệ Goertek Việt Nam ngay tại Bắc Ninh không chỉ giúp Công ty xây dựng đội ngũ người lao động có trình độ cao, làm chủ công nghệ, phục vụ sản xuất, mà còn góp phần xây dựng tỉnh Bắc Ninh trở thành trung tâm sản xuất công nghiệp, điện tử, bán dẫn của cả nước và khu vực trong những năm tới. Yêu cầu các sở, ngành chức năng phối hợp, hướng dẫn Công ty hoàn thiện các thủ thành lập Trung tâm theo đúng quy định của pháp luật. Các trường nghề trên địa bàn chủ động phối hợp với doanh nghiệp trong liên kết đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Nhân dịp này ban lãnh đạo Goertek Việt Nam ký kết biên bản hợp tác đào tạo với lãnh đạo Trường Cao đẳng cơ điện Xây dựng Bắc Ninh và Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh.


baobacninh.com.vn
Top
Thăm dò
Ban quản lý các KCN Bắc Ninh hỗ trợ doanh nghiệp công tác phòng, chống Covid-19
Quảng cáo
Đăng ký kết nối làm việc với các doanh nghiệp trong các KCN Bắc Ninh Công ty Tân Phát
Văn bản, chính sách mới Hỗ trợ thông tin đất-xưởng Quản trị web Đăng tin tuyển dụng Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bắc Ninh Doanh nghiệp trong các KCN Bắc Ninh-Enterprises in Bac Ninh Industrial Parks Chứng chỉ Năng lực hoạt động xây dựng của Trung tâm Hỗ trợ đầu tư và phát triển KCN Bắc Ninh Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động
Tỷ giá ngoại tệ